CÁC LOẠI THÙNG CARTON DÙNG CHO NGÀNH THỦY HẢI SẢN

CÁC LOẠI THÙNG CARTON DÙNG CHO NGÀNH THỦY HẢI SẢN

Nếu bạn đang làm việc trong ngành thủy hải sản, việc sử dụng thùng carton để đóng gói và vận chuyển sản phẩm của mình là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phân biệt được các loại thùng carton dùng cho ngành thủy hải sản. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại thùng carton để có thể chọn lựa loại thùng phù hợp nhất với sản phẩm của mình.

 

1. Phân loại thùng carton dùng cho ngành thủy hải sản

Thùng carton chuyên dụng chứa sản phẩm thủy hải sản bao gồm:

 

- Thùng carton chứa đá khô: được sử dụng để đóng gói các sản phẩm như tôm, cá, cua, sò,... kết hợp với đá khô để giữ cho sản phẩm tươi sống trong quá trình vận chuyển.

 

- Thùng carton chống sốc: có tính năng chống va đập và giảm thiểu rủi ro cho sản phẩm. Thùng carton chống sốc được sử dụng để đóng gói các sản phẩm thủy hải sản như cá, tôm, cua, ghẹ,...

 

- Thùng carton chống nước: được tráng một lớp màng chống thấm nước bên trong hoặc bên ngoài thùng. Loại thùng này được sử dụng để đóng gói các sản phẩm thủy hải sản như tôm, cua, cá, để đảm bảo rằng sản phẩm không bị ướt và hư hại trong quá trình vận chuyển.

 

- Thùng carton xốp: được làm bằng chất liệu carton bên ngoài được tráng một lớp xốp bên trong, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi va đập và giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển.

 

- Thùng carton có nắp gập: được sử dụng để đóng gói các sản phẩm thủy hải sản như cá, tôm, cua,... Thùng có thiết kế đặc biệt với nắp gập, giúp dễ dàng mở và đóng nắp, bảo vệ sản phẩm khỏi bụi và dơ bẩn trong quá trình vận chuyển.

 

2. Phân biệt và lựa chọn loại thùng carton dùng cho ngành thủy hải sản phù hợp

Với những lợi ích và ứng dụng đa dạng của các loại thùng carton dùng cho ngành thủy hải sản, việc phân biệt và lựa chọn loại thùng phù hợp với sản phẩm cần đóng gói và vận chuyển là rất quan trọng. Chỉ với một vài lưu ý đơn giản, người sử dụng có thể tối ưu hóa quá trình vận chuyển và đảm bảo chất lượng sản phẩm thủy hải sản được bảo quản tốt trong suốt quá trình lưu thông và giao nhận.

 

Để vận chuyển thủy hải sản bằng thùng carton, người sử dụng cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

 

- Lựa chọn loại thùng carton phù hợp: Người sử dụng cần lựa chọn loại thùng carton có độ bền cao, độ dày phù hợp và được tráng lớp chống nước để bảo vệ sản phẩm.

 

- Kiểm tra chất lượng thùng carton trước khi sử dụng: Nên kiểm tra độ bền, độ dày và tính tráng bạc của thùng carton trước khi sử dụng để đảm bảo sản phẩm được bảo vệ tốt nhất.

 

- Số lượng thủy hải sản trong mỗi thùng carton: Người sử dụng cần đảm bảo không đóng quá nhiều thủy hải sản trong mỗi thùng carton để tránh làm hỏng sản phẩm.

 

- Cách đóng gói và vận chuyển thủy hải sản: Sản phẩm nên được sắp xếp cẩn thận trong thùng carton để tránh va đập, chèn ép trong quá trình vận chuyển. Nên sử dụng các loại băng dính hoặc túi khí để giữ chặt sản phẩm trong thùng.

 

- Lưu trữ thùng carton: Thùng carton dùng cho ngành thủy hải sản, nên được lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.

 

Ngoài ra, người sử dụng cần tuân thủ các quy định về vận chuyển sản phẩm thủy hải sản của cơ quan quản lý nhà nước để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm. 

 

Biên tập bởi: Bao bì Tiến Thịnh

BAO BÌ TIẾN THỊNH

Địa chỉ: 91 Đường số 24, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 0917.383.393

Email: baobigiaytienphat@gmail.com

Website: vuathung.vn

Đang xem: CÁC LOẠI THÙNG CARTON DÙNG CHO NGÀNH THỦY HẢI SẢN

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng